Intertrans container trailer
Cau Treo port
Cargoes to Laos for Viettel
Cargoes to Laos for Viettel
Cargoes to Laos for Viettel
Intertrans container trailer
Container truck
Carbonate tanker
Container truck team
Container truck
Customs Air Freight Sea Freight Logistics Packaging Laos & Cambodia Fair & Exhibition Warehousing Laws News Forum Agents Recruiment

Sợi dây giữ voi

Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất chợt ông dừng lại, ngạc nhiên khi thấy lũ vật to lớn này chỉ bị cầm giữ bởi một sợi dây thừng rất nhỏ buộc phía chân trước. Không hề có xích sắt, cũng chẳng có chuồng giam

Có thể thấy rõ, hiển nhiên, lũ voi có đủ khả năng để dứt đứt dây, chạy đi bất cứ lúc nào. Nhưng không hiểu vì sao, lũ voi vẫn chưa làm vậy.

 

Người đàn ông trông thấy người quản tượng đứng gần  đó. Ông hỏi anh ta tại sao lũ voi cứ đứng yên vậy mà không hề có vẻ muốn tháo chạy. “Ồ”, người quản tượng đáp, “khi chúng còn nhỏ, chúng bé hơn thế này rất nhiều, chúng tôi vẫn dùng loại dây thừng cỡ đó để buộc chúng lại. Ở độ tuổi đó, dây như vậy là đủ giữ chúng rồi. Nhưng khi đã lớn hơn, chúng vẫn tin mình không thể dứt nổi những sợi dây thừng này. Chúng cho rằng, sợi dây thừng ngày xưa vẫn có thể giữ chúng được, thế là chẳng bao giờ chúng có ý nghĩ dứt bỏ dây và chạy đi”.

 

Người đàn ông vô cùng kinh ngạc. Những con thú đó hoàn toàn có khả năng chạy thoát khỏi sợi dây ràng buộc chúng, nhưng chỉ vì không tin mình có thể, nên chúng vẫn cứ chấp nhận một thực tiễn như đang có.

 

Cũng giống như những con voi đó, có biết bao người trong chúng ta, đã đi qua cuộc đời với ý nghĩ, chúng ta không thể làm được gì đó, đơn giản chỉ vì, ta đã từng thất bại một lần?

 

Thất bại chỉ là một phần trong quá trình học hỏi. Đừng bao giờ đầu hàng trước những khó khăn của cuộc sống.
(Source: Dân Trí)
[ Back ]
Thảo luận cho chủ đề này
 
Hiện chưa có thảo luận cho chủ đề này!

Thông tin phản hồi của bạn sẽ được gửi trực tiếp tới toà soạn. Sau khi được kiểm duyệt về nội dung thông tin này sẽ được cập nhật lên website và gửi về địa chỉ E-mail của bạn.

Bạn hãy điền đủ mọi thông tin theo mẫu bên rồi nhấn vào chữ Gửi phản hồi. Bằng việc gửi cho chúng tôi những ý kiến của bạn, bạn đã góp phần tạo nên một cộng đồng phát triển trong hệ thống InterTrans. Xin cảm ơn!

OTHER NEWS
Hội chợ triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Việt Nam - Campuchia phát triển lần thứ 2
Nhầm thời
International Transportation Service Corporation
8th Floor, Toyota Building, No. 315 Truong Chinh, Ha Noi
Tel:  +84-4 664 8880  - Fax:  +84-4 664 8883  - Email: info@intertrans.com.vn