VẬN CHUYỂN XUYÊN BIÊN GIỚI

Cập nhật: 3/11/2017 | 8:37:49 AM

Thế mạnh của Intertrans là dịch vụ vận tải đường bộ xuyên biên giới của chúng tôi từ / đến Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myamanmar qua Hữu Nghị, Kim Thành, Cầu Treo, Cha Lo, Lao Bảo, Tây Trang, Nam Giang, La Lay, Bờ Y, Mộc Bài, Xa mat bằng xe tải chính chủ

Việt Nam với địa thế hình chữ S, một mặt giáp biển đông, một mặt có đường biên giới trải dài với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Đây chính là lợi thế rất lớn cho chúng ta kết nối với thế giới bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường không.
Bản đồ 3 nước Đông Dương: Việt Nam - Lào - Campuchia
Trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, Việt Nam là cửa ngõ Đông Dương kết nối xa hơn đến tận Thái Lan và Myanmar. Với địa thế quan trọng này, vận chuyển xuyên biên giới khá thuận lợi và Intertrans đã và đang phát triển mạnh mẽ mảng này, đặc biệt là đội xe container vận tải xuyên biên giới. Hàng năm, Chúng tôi không ngừng đầu từ thêm xe do nhu cầu vận tải xuyên quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái lan, Myanmar bằng đường bộ tăng trưởng nhanh chóng.
 

Các hình thức vận tải hàng hóa xuất khẩu được áp dụng

- Trung Quốc: Sử dụng được cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không. Do Trung Quốc vừa tiếp giáp biển và trên bộ với Việt Nam nên rất thuận tiện. Đặc biệt là tại biên giới các tỉnh phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lào Cai. Vận tải hàng hóa bằng đường biển từ Trung Quốc qua Việt Nam bằng container vẫn là chủ yếu phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu của 2 nước.
- Lào: Do sát đường bộ biên giới với Việt Nam và không có đường sắt qua Lào, do đó chỉ sử dụng được đường bộ và đường không. vận tải hàng hóa bằng đường bộ chiếm chủ yếu trong việc vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu sang Lào và ngược lại cho thuận tiện và chi phí hợp lý.
- Campuchia: Chủ yếu sử dụng đường bộ, đường sông và cả đường biển. Đường hàng không chi phí khá đắt đỏ và thủ tục không thuận tiện. Hiện tại chưa có đường sắt đến Campuchia.
- Thái lan: Đường biển, đường không được sử dụng nhiều do chi phí hợp lý và thời gian nhanh chóng. Vận chuyển hàng hóa xe container chỉ thực hiện đối với 1 số điểm biên giới giữa Thái lan và Lào. Những khu vực này thường cách xa cảng biển. Hàng hóa sẽ được vận chuyển quá cảnh qua Việt Nam vào Lào sau đó xe Intertrans sẽ tiếp tục chạy đến biên giới Thái lan và chuyển tiếp.
Xe container tại cửa khẩu
Đội xe container của Intertrans tại cửa khẩu Cầu Treo

Ưu điểm của vận tải xuyên biên giới bằng đường bộ

- Thời gian tương đối nhanh, tuy không thể bằng đường hàng không nhưng chi phí lại rẻ hơn nhiều. Ví dụ thời gian từ Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, Campuchia khoảng 2 ngày đường bộ trong khi tàu biển sẽ mất 1 tuần
- Giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu đơn giản, thuận tiện và linh hoạt.
- Rất linh hoạt và tùy biến, không chịu ảnh hưởng nhiều từ thời tiết như đường thủy và đường không, giảm thiểu được các chi phí phát sinh như lưu kho bãi và hải quan.
 

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ của Intertrans

Đây là dịch vụ trọng tâm của Intertrans. Từ năm 2008, Chúng tôi đã mở VPĐD tại Lào và Campuchia. Chúng tôi cũng xây dựng được mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương trong lãnh thổ từng nước nhằm phục vụ khách hàng được linh hoạt và hiệu quả. Vận tải xuyên quốc gia bằng đường bộ là giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp xuất khẩu đưa hàng hóa tới khách hàng được nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí so với đường hàng không. 
Đội vận chuyển hàng hóa xe container của Chúng tôi hiện nay lên tới 100 các loại và có đầy đủ giấy phép quá cảnh để di chuyển ở Lào và Campuchia. Tại các cửa khẩu trọng yếu như: Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Cửa khẩu Cầu Treo, Cửa khẩu Cha Lo, Cửa khẩu Lao Bảo , Cửa khẩu Mộc Bài đều có nhân viên hiện trường của Intertrans phụ trách hàng ngày. Nhân viên của chúng tôi ngoài việc hỗ trợ đội xe qua lại thuận tiện, họ còn phục vụ khách hàng dịch vụ mở tờ khai thông quan, xin giấy phép và kiểm đếm hàng hóa tại bãi chuyển tiếp.
Đội xe container của Intertrans đang chờ dỡ hàng tại cửa khẩu Lào lô hàng viện trợ

Lợi ích khách hàng nhận được

+ Intertrans tư vấn miễn phí dịch vụ giao nhận, phương án vận chuyển cũng như thủ tục giấy tờ cho từng lô hàng của Quý Khách. Mỗi mặt hàng có đặc thù khác nhau, vì thế phương án của Chúng tôi đưa ra làm sao tối ưu nhất về mặt chi phí và thời gian.
+ Đội xe có giấy phép vận chuyển quốc tế, giấy tờ quá cảnh hợp pháp, vì thế xe của chúng tôi chạy xuyên sang nước bạn để giao hàng, giảm rủi ro khi phải chuyển tiếp hàng tại biên giới.
+ Một xe có tối thiểu 2 lái xe để chạy liên tục, sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển cho cùng 1 cung đường và chi phí.
+ Nhân viên hiện trường tại cửa khẩu sẽ kết hợp làm thủ tục hải quan cho khách hàng.
+ Đội xe 100 chiếc của Chúng tôi có mặt tại khắp các tỉnh thành và của khẩu trọng yếu, luôn sẵn sàng phục vụ như: Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Dương, Hồ Chí Minh
+ Văn phòng đại điện tại Lào và Campuchia sẽ xử lý lô hàng trực tiếp cùng với hệ thống đại lý chuyên nghiệp sở tại.
+ Với tình hình dịch bệnh như hiện tại, để đảm bảo dịch vụ, Chúng tôi thường xuyên bố trí lái xe ở 2 đầu Việt Nam, Lào và Campuchia đổi chéo nhau, tránh tình trạng bị cách ly. Vì thế, Quý Đối Tác hãy yên tâm khi giao lô hàng cho Intertrans luôn được thông suốt và đảm bảo thời gian giao hàng như bình thường.
 

Các dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu mà Intertrans đang cung cấp

- Vận chuyển quá cảnh hàng nguyên container (FCL) hoặc nguyên xe từ cảng biển Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Việt Nam sang Lào, Campuchia, Trung Quốc và ngược lại thông qua các cửa khẩu quốc tế tại biên giới như: Mộc Bài (Bavet), Hoa Lu (Trapeang Sre), Xa Mát (Trapeang Phlong Pir), Cầu Treo (Nam Phao), Lao Bảo (Huoi Kaki), Hữu Nghị (You Yi)....
- Dịch vụ gom hàng lẻ (LCL) xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên.
- Dịch vụ giao nhận tổng thể các loại hàng hóa với các điều kiện khác nhau như Ex-work, Door-to-door, DDP hoặc DDU tại Phnompenh.
- Dịch vụ thông quan hàng hóa xuyên biên giới, vận chuyển quá cảnh
- Xin giấy phép xuất nhập qua biên giới.
 
Trong giai đoạn dịch bệnh Covid, Intertrans đã chuẩn bị mọi phương án và cách thức để hành trình vận tải xuyên biên giới của Chúng tôi vẫn hoạt động ổn định và tăng trưởng. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế vẫn đang tăng trong thời kỳ covid và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn hậu covid. Quý Đối Tác hãy yên tâm kinh doanh sản xuất và tăng trưởng. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể cũng như đưa cho Quý Công Ty giải pháp giao nhận tối ưu nhất, vui lòng gọi hotline Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792
 

Tin tức khác